Chia sẻ về cách sử dụng và bảo quản giày đúng cách

Bạn vệ sinh và bảo quản đôi giày adidas của mình rất cẩn thận nhưng vẫn không thể giữ nó như mới trong một thời gian dài? Bạn đã thử nhiều lần với nhiều cách khác nhau nhưng vẫn không có kết quả? Đó không chỉ là băn khoăn của bạn đâu, mình cũng từng như vậy cho đến khi mình nhận ra vệ sinh và bảo quản không phải bước đầu tiên trong việc giữ gìn đôi giày của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Tham khảo: //www.sport9.vn/

Sử dụng giày đúng cách

Mình nhận ra điều này khi tìm đọc một số tài liệu về giày adidas và tham khảo ý kiến từ một vài người quen. Bước này nên được đề cao hơn việc vệ sinh giày bởi việc vệ sinh sẽ chẳng có ý nghĩa nếu việc sử dụng giày sai cách và lặp lại một cách thường xuyên. Vệ sinh giày suy cho cùng cũng chỉ là làm  sạch giày từ bên ngoài.

Sử dụng giày adidas đúng cách trước hết nằm ở việc bạn lựa chọn một đôi giày phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Việc chọn giày sai mục đích tưởng chừng chỉ ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của bạn nhưng không, đôi giày cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ việc này. Một đôi giày thời trang thường sẽ không có những công nghệ để hỗ trợ cho chạy bộ nên nếu bạn sử dụng chúng cho hoạt đông này đôi giày sẽ nhanh chóng bị mòn lớp đế ngoài, mũi và thân giày bị gãy vì nó không được thiết kế để linh hoạt theo vận động của chân khi chạy . Hay đối với một đôi giày chạy được sử dụng cho luyện tập cường độ cao trong phòng tập dễ dẫn đến phá vỡ cấu trúc trên phần upper của giày bởi giày dành cho luyện tập đòi hỏi thiết kế tối ưu cho vận động đa chiều còn giày chạy chỉ thiết kế cho vận động theo phương thẳng đứng khi chạy, chẳng những thế đôi chân bạn sẽ còn chịu áp lực lớn và dễ xảy ra chấn thương.

Một lời khuyên nữa có thể sẽ hữu ích cho bạn đó là đừng thắt dây quá chặt. Thắt dây quá chắt sẽ khiến đôi chân bạn không thoải mái thêm vào đó đôi giày sẽ bị co dãn mạnh và dễ bị hỏng hơn.

Chọn một đôi giày đúng nhu cầu của bạn, đừng thắt dây quá chặt và tất nhiên là chọn đúng size giày phù hợp với bạn nhé!

Vệ sinh giày đúng cách

Không thể nào bỏ qua được bước vệ sinh đúng cách nếu bạn muốn đôi giày adidas của mình luôn như mới. Tùy theo chất liệu làm nên đôi giày mà sẽ có một chút khác biệt trong việc làm sạch. Các chất liệu phổ biển nhất hiện nay là da trơn, da lộn và vải. Hãy lưu ý đến chất liệu làm nên đôi giày adidas của bạn và dành một chút thời gian tìm hiểu những mẹo vệ sinh đối với chất liệu đó.

Riêng với những đôi giày mang đế Boost của adidas nếu có thể bạn hãy vệ sinh thường xuyên phần đế này vì nó khá dễ bị ố. Và một cây bút Repaint chắc chắn sẽ là cứu cánh cho bạn với những đôi giày adidas có phần đế Boost bị ố mà quá khó làm sạch

Bảo quản đôi giày

Nếu chỉ vệ sinh thôi thì đó là chưa đủ, việc bảo quản đôi giày cũng là công việc vô cùng cẩn thiết. Sau mỗi lần sử dụng tốt nhất nên để đôi giày adidas của mình ở ngay ngắn trên giá để giày hoặc ở những nơi khô thoáng, điều này đảm bảo đôi giày không bị bụi bẩn, ẩm mốc hơn thế nữa mồ hơi trong giày cũng được bay hơi một cách tự nhiên tránh gây mùi khó chịu. Tốt hơn hết bạn nên đặt vào trong giày một gói hút ẩm sau mỗi lần sử dụng.

Xem thêm: giày bóng đá chính hãng Mizuno

Tránh việc xếp chồng những đôi giày lên nhau vì rất dễ làm mất và hỏng form giày. Nếu không có ý định sử dụng trong một thời gian dài hãy làm sạch và để đôi giày adidas của bạn trong những chiếc hộp nhé.

Hi vọng với những chia sẻ từ Chúng tôi bạn sẽ luôn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với đôi giày adidas của mình nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *