Tham khảo Những điều cần biết khi đi du lịch tại đất nước Campuchia huyền bí

Khi đi du lịch nước ngoài thì hầu hết du khách đều cảm thấy lo lắng và luôn muốn tìm hiểu thông tin về quốc gia mình sắp đến sẽ như thế nào để có những sự chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến du lịch ý nghĩa nhất. Trong phần nội dung của bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho một chuyến du lịch Campuchia. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

  1. Hộ chiếu và visa khi đi Du lịch campuchia

Campuchia là quốc gia có những quy định rất dễ dãi về việc cấp thị thực, visa bạn có thể lấy tại sân bay quốc tế Phnom Penh hoặc sân bay Siem Reap tại cửa khẩu đường bộ. Khi đến sân bay, du khách phải mang theo hộ chiếu kèm theo hai ảnh có kích thước tương tự ảnh trong hộ chiếu và điền thông tin đầy đủ trong đơn xin cấp visa. Chi phí cho visa du lịch trong vòng 1 tháng là 35$. Khách du lịch Việt nam đến Campuchia được miễn thị thực.

  1. Tiền tệ của Campuchia

Tiền tệ được sử dụng ở Campuchia là Riel. Có hai loại tiền rel riêng biệt, loại thứ nhất được phát hành vào giữa năm 1953 và tháng 5 năm 1975 và loại thứ hai kể từ ngày 1 tháng 4 năm 1980. Ở Campuchia tiền Dollar Mỹ cũng được sử dụng rất rộng rãi. Tại các vùng biên giới, tiền Bath Thái và Đồng Việt Nam được sử dụng.

  1. Phương tiện di chuyển tại Campuchia

Xe máy, taxi bạn có thể thuê được ngay khi vừa bước chân vào khach sạn, chi phí đi xe ô sẽ khoảng từ 1-2$, đi taxi sẽ mất khoảng 7$ trong khoảng cách 8km.

  1. Khách sạn tại Campuchia có đắt không?

Khi đến du lịch Campuchia phòng nghỉ khách sạn sẽ có giá từ 3$ đến 200$ cho mỗi đêm. Đối với chi phí từ 10$ trở lên phòng sẽ được trang bị điều hòa, tủ lạnh và ti vi truyền hình cáp. Bạn có thể chọn một trong những khách sạn 5 sao như: Cambodiana, Le Royal, Inter – Continetal,…v.v.

  1. Mua sắm gì ở Campuchia?

Mức thu nhập của người Campuchia vẫn còn thấp, mặc cả là việc bạn nên làm khi đi thuê xe hoặc mua sắm. Bạn kết hợp với việc trả giá và một nụ cười thân thiện với người bán hàng cũng sẽ có được mức giá tốt nhất khi mua một sản phẩm nào đó. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm thủ công như vải tơ, gỗ chạm khắc, bạc chạm trổ,… để làm những món đồ kỷ niệm cũng rất ý nghĩa.

  1. Những lưu ý khi tham quan chùa ở Campuchia

Khi đi Tour du lịch campuchia, các du khách sẽ được ghé tham quan các ngôi chùa, tôn giáo chính ở Campuchia là Phật giáo Tiểu thừa, bạn sẽ thấy hình ảnh của những thầy tu có áo choàng màu vàng trên toàn Vương quốc và hầu hết mỗi ngôi làng đều có một ngôi chùa. Đến ghé thăm ngôi chùa ở đây thi bạn cần lưu ý như sau:

– Bạn phải diện những bộ trang phục thật lịch sự, chỉnh tề, không được mặc quần sort, váy ngắn, không được nói to ở các địa điểm du lịch tại tôn giáo.

– Giày, dép, mũ nên được gỡ bỏ trước khi vào nơi thờ cúng Phật.

– Không bao giờ được có những hành động trèo lên tượng Phật hoặc dùng tay, chân chỉ vào ảnh Phật – đó là những điều cấm kỵ khi đến các ngôi chùa tại Campuchia.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *